Kinh nghiệm đóng gói hàng hóa dễ vỡ và chai lọ chứa chất lỏng.

1. Hàng hóa dễ vỡ:

Thông thường hàng hóa dễ vỡ được liệt vào các mặt hàng như: thủy tinh, nước hoa, gốm, sứ, bóng đèn, tượng,…

Sử dụng chất liệu các tấm bọt khí (giấy bubble), cuộn nhiều vòng quanh sản phẩm, tác dụng các tấm này là đàn hồi tốt, chống va đập. Giấy Bubble làm từ 2 tấm nilon giữa có bóng khí. Có nhiều kích cỡ bóng khí lớn nhỏ khác nhau, bạn chọn loại phù hợp với sản phẩm mình bán để đóng gói.


Đây là giấy Bubble, có nhiều kích cỡ túi khí khác nhau.

Khi gói hàng bạn quấn nhiều lớp xung quanh sản phẩm. Đối với các sản phẩm có góc cạnh bạn cần chèn thêm các tấm bìa coton để các túi khí không bị phá vỡ. Nếu bạn đóng gói nhiều sản phẩm dễ vỡ vào chung một thùng coton thì quấn riêng từng sản phẩm rồi với đặt vào thùng.

Khi đặt hàng hóa vào thùng, nên đặt cách vách thùng một khoản cách (5cm) đồng thời chèn các túi khí kích thước lớn hơn giữa vách thùng và sản phẩm, khi lực tác động bên ngoài vào thùng thì sản phẩm sẽ được bảo vệ tốt.

Sử dụng hộp kép hoặc nhiều hộp khi đặt sản phẩm vào, bạn biết đấy tại Việt Nam việc vận chuyển, xếp dở hàng hóa chủ yếu là thủ công, việc hàng hóa bạn xếp chung với các hàng hóa khác, vận chuyển chung và đa phần được xếp dỡ bằng tay hoặc xe nâng. Việc phân phối hàng hóa đến tay người nhận cũng bằng thủ công.
Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.

2. Đóng gói hàng hóa là chai lọ và chất lỏng:

Các chai lọ chứa chất lỏng phải được bịt kín miệng, bạn phải đảm bảo rằng cho dù chai lọ bị dốc ngược thì chất lỏng bên trong cũng không bị chảy ra ngoài. Đồng thời bạn tiến hành đóng gói giống như đóng gói hàng hóa dễ vỡ vậy.

Sau khi đóng gói các nhà chuyển phát thường khuyên bạn sử dụng các thùng bằng gỗ hoặc bằng thiếc. Nhưng trong trường hợp bạn không có điều kiện trang bị thùng thiếc hoặc gỗ bạn sử dụng thùng coton cứng (loại 5 lớp giấy) và sử dụng 2-3 thùng loại này. Chèn bên trong thùng là bọt biển, hạt xốp, túi khí, mùn cưa, cố định hàng hóa bên trong thùng carton.


Đây là mặt cắt của thùng carton 5 lớp. (ảnh từ google image)


Đây là mặt cắt của các loại thùng carton. (ảnh từ google image)

Hy vọng hàng hóa các bạn luôn luôn được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Write a Comment