dịch vụ chuyển nhà, văn phòng tại Việt Nam đang trỗi dậy

 

Quy mô của dịch vụ ngày càng được cải thiện

Từ hình ảnh quen thuộc là những phu khuân vác với vài ba xe tải nhỏ, dịch vụ chuyển nhà của Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều về mặt quy mô. Cụ thể là:

· Số lượng xe tải tăng lên. Ngoài dịch vụ chuyển nhà đa số các công ty còn cung cấp thêm dịch vụ cho thuê xe tải với rất nhiều loại xe có trọng tải khác nhau.

· Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp hơn. Công ty phân hóa rõ ràng, chia thành nhiều bộ phận với chức năng khác nhau như: đội ngũ nhân viên tiếp nhận yêu cầu của khách, đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm, đội ngũ anh em hậu cần khỏe mạnh, nhiệt tình.

·  Các công ty đều tạo cho mình hình ảnh riêng biệt: nhân viên có đồng phục hẳn hoi, các xe được sơn màu riêng, có trang web riêng cung cấp đầy đủ thông tin về các gói dịch vụ, các chương trình quảng cáo mà bên mình đang có.

Đẩy mạnh hơn nữa chất lượng dịch vụ

Hiện nay nhu cầu lớn, thị trường chưa có sự cạnh tranh nên các doanh nghiệp chuyển nhà vẫn có thể làm ăn tốt. Tuy nhiên trong tương lai khi mà sự cạnh tranh bắt đầu hình thành, cộng thêm việc các doanh nghiệp nước ngoài tiến vào cạnh tranh, doanh nghiệp chuyển nhà Việt Nam để có thể tiếp tục đứng vững đòi hỏi phải cố gắng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ chứ không chỉ quy mô.

Để thực hiện được điều trên, các doanh nghiệp cần có tiêu chí và chiến lược hoạt động lâu dài. Đội ngũ lãnh đạo cần luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách rút kinh nghiệm và sửa chữa dựa trên những bài học, sai lầm trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân cần được bồi dưỡng hơn nữa về đạo đức, kỹ năng và sức khỏe.

Thêm vào đó, việc học hỏi từ các dịch vụ chuyển nhà quốc tế cũng là một giải pháp đúng đắn.

Doanh nghiệp chuyển nhà Việt Nam đã có những bước tiến rất dài trong việc mở rộng quy mô. Trong tương  lai, khi mà môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, các doanh nghiệp bắt buộc phải nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ mới có thể đảm bảo chỗ đứng và tiếp tục phát triển.

Write a Comment