Có nên sắm đồ mới khi chuyển nhà?

Bạn vừa mua cho mình căn nhà mới địa điểm thuận lợi lý tưởng cho việc sinh hoạt cuộc sống hàng ngày, nơi ở mới vừa đẹp không gian thoáng đãng thích hợp cho việc định cư lâu dài. Nhưng bạn lại chưa biết mình sẽ mang những vật dụng gì cần thiết từ nhà cũ  đến nơi ở mới  cũng như việc có cần thiết mua sắm đồ đạc mới khi chuyển nhà hay không?

 

Sau khi bạn đã định hình trong đầu những vật dụng cần thiết chuyển sang nhà mới. Thì bạn cũng nên lên một danh sách những vật dụng cần mua sắm để ổn định cuộc sống. Bạn cần xác định rõ những đồ dùng mà mình cần thiết phải mua tránh trường hợp thừa đồ không biết nên sắp xếp và để đâu. Nếu bạn không lên danh sách những vật cần mua trước, chắc chắn bạn sẽ mua sắm và tiêu tiền không đúng mục đích, khi đó sẽ phát sinh thêm nhiều khoản chi phí không đáng có .

 Dưới đây vận tải minh đăng tư vấn cho bạn những vật dụng nên nghĩ tới khi mua mới.

Trong căn nhà quan trọng nhất là phòng ngủ. Vì thế,  bạn nên ưu tiên sắm sửa các vật dụng gia đình như giường, bàn trang điểm,… Dĩ nhiên, kích thước và màu sắc nên tương xứng với diện tích cũng như không gian trong phòng của bạn.
 Giường, đệm: Đây là thứ bạn không cần phải suy nghĩ hay đắn đo trước khi mua vì trong những ngày đầu chuyển đến bạn cần có nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày vận chuyển, lo lắng, mệt. Bạn nên chọn kích thước phòng ngủ trước khi mua giường, đệm. Bên cạnh đó, bạn muốn thay đổi không gian sống theo phong cách riêng của bạn thì nên chọn kiểu dáng, màu sắc và chất lượng phù hợp với sở thích của bạn

 

Mua sắm đồ đạc mới sau khi chuyển nhà

– Rèm cửa: Nếu ngôi nhà mới có những ô cửa sổ còn trống trơn thì bạn nên mua rèm cửa để tạo sự kín đáo cũng như riêng tư cho phòng của mình.

– Giá treo quần áo: Có rất nhiều cách để cất giữ quần 1 giá treo quần áo đang mặc cũng giúp nhà gọn gàng hơn và giá treo quần áo trong nhà vệ sinh là điều không thể thiếu

Đèn ngủ, đèn chùm: Chỉ với  chiếc đèn điều chỉnh độ sáng khi cần thiết có thể sử dụng nhiều mục đích khác nhau như ánh sáng rõ khi sinh hoạt gia đình hay ánh sáng mờ ảo lúc đêm xuống.

Đầu tư vật dụng cần thiết cho phòng khách sẽ là nơi bạn tốn tiền không ít vì đây là chỗ tiếp khách và thể hiện sự tôn trọng cũng như sự hiếu khách của gia đình nên cần trang trí sao cho đơn giản mà lại đẹp mắt

– Giá sách: Nếu bạn có nhiều sách vở, bạn cần đầu tư một giá sách hay một thứ tương tự để giữ gìn sự nguyên vẹn của chúng.

– Quạt trần : Quạt là một vật dụng đa năng mà bạn cần nghĩ tới. Nó sẽ giúp bạn bớt nóng bức vào mùa hè

– Những vật dụng giúp bạn trang trí phòng khách thêm phần sinh động hơn như: cây cảnh, khung tranh ảnh,… nếu có

Bạn cũng đừng quên sắm sửa cho phòng bếp của mình nhé. Đối với các bà nội trợ sẽ thích trang bị đầy đủ cho nhà bếp để có bữa ăn nhanh chóng hơn, hoàn hảo nhất.

– Thùng rác: Ít nhất trong nhà phải có một nơi chứa rác, rất tiện lợi nếu bạn để mỗi nơi cần thiết 1 thùng rác nhỏ như: nhà tắm, phòng khách

– Nếu bạn đã lập gia đình thì những đồ bếp này là thật sự cần thiết sắm cho căn bếp bạn yêu thích

Write a Comment