Chuyển văn phòng hay gặp những rắc rối nào?

Chuyển nhà đã khó, chuyển văn phòng còn vô vàn những cái khó khăn hơn. Không đơn giản là chuyển đồ đạc từ nơi này sang nơi khác, mà còn bao gồm nhiều rắc rối phát sinh khó   lường trước.

 1. Không gian

Thông thường, khi chuyển văn phòng hay dich vu chuyen nha , người ta chỉ quan tâm văn phòng rộng hơn, thoáng hơn, địa chỉ dễ dàng tìm kiếm hơn, view đẹp hơn mà ít quan tâm đến ánh sáng, bố trí chỗ làm cho nhân viên, hướng bàn làm việc, …. thật ra không gian làm việc rất quan trọng, chỗ làm có thể khuất một tí nhưng chỗ làm việc phải phù hợp, thoáng đãng và “đúng phong thủy”. Việc này đòi hỏi sau khi sắp xếp văn phòng mới, còn phải sắp xếp chỗ ngồi nhân viên sao cho họ cảm thấy thoải mái nhất.

 

2. Wifi

Hầu hết các công ty hiện nay đều làm việc qua máy tính và cần internet. Nếu chỉ chuyển văn phòng mà không chú ý đến wifi thì rất dễ làm tiến độ công việc chậm trễ. Wifi tốt và ổn định làm tăng tốc độ xử lí công việc, đặc biệt đối với các công ty truyền thông, thiết kế, công nghệ, báo chí, … trước khi chuyển văn phòng, hãy đảm bảo wifi ở văn phòng mới hoạt động tốt và liên tục. Nếu có thể, hãy trang bị wifi cáp quang cho văn phòng bạn.

3. Di dời thiết bị văn phòng

Không có kế hoạch di dời thiết bị văn phòng đúng mực sẽ gây ra nhiều điều đáng tiếc như mất giấy tờ quan trọng, hư hao máy móc thiết bị, đặc biệt là đồ công nghệ như máy tính, máy in, photocopy, …

Việc tự di chuyển không có các kiến thức nền khi di chuyển lại khó khăn hơn cho chính người di chuyển lẫn chủ công ty. Thiết bị văn phòng không phải là vật dụng dễ di chuyển, cần phải cẩn thận và có kinh nghiệm.

Giấy tờ cần phải sắp xếp và cho vào bìa sơ mi, có ghi note bên ngoài. Nếu hồ sơ quá nhiều, có thể dùng dịch vụ lưu trữ hồ sơ, các dịch vụ chuyển văn phòng thường cung cấp luôn dịch vụ lưu trữ hồ sơ để các công ty đỡ rối rắm, thêm phần giúp hồ sơ của công ty an toàn hơn.

4. Thời gian di chuyển

Nếu không có kế hoạch cụ thể và sắp xếp nội bộ, công cuộc di chuyển sẽ gây hỗn loạn tại văn phòng cũ lẫn văn phòng mới. Để không xảy ra rắc rối này, bạn phải thông báo với nhân viên trước, hướng dẫn họ di chuyển, sắp xếp họ đi vào nề nếp ngay khi chuyển sang văn phòng mới.

Write a Comment